3c8b7978ddd74d07ab188a1ab868cf9d

7 Bước Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Thành Công Từ Hardvard

Chủ đề "Thương Hiệu"

Hầu như sự thành công trong cả lĩnh vực chuyên môn và cá nhân phụ thuộc vào khả năng thuyết phục người khác nhận ra giá trị của bạn. Bạn phải làm điều này khi ứng tuyển vào công việc, đề xuất thăng chức, cạnh tranh cho vị trí lãnh đạo, hoặc viết profile hẹn hò của mình. Cho tốt hay xấu, trong thế giới ngày nay, mọi người đều có thương hiệu, và bạn cần phát triển thương hiệu của mình và thoải mái trong việc quảng bá nó.

Chủ đề khác:

Nhiều người đọc

Hầu như sự thành công trong cả lĩnh vực chuyên môn và cá nhân phụ thuộc vào khả năng thuyết phục người khác nhận ra giá trị của bạn. Bạn phải làm điều này khi ứng tuyển vào công việc, đề xuất thăng chức, cạnh tranh cho vị trí lãnh đạo, hoặc viết profile hẹn hò của mình. Cho tốt hay xấu, trong thế giới ngày nay, mọi người đều có thương hiệu, và bạn cần phát triển thương hiệu của mình và thoải mái trong việc quảng bá nó.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hoạt động có chủ ý, chiến lược trong đó bạn xác định và biểu hiện để “bày ra” giá trị của chính mình. Và mặc dù mọi người luôn chăm chút kỹ lưỡng hình ảnh công cộng và danh tiếng của mình, mạng tìm kiếm trực tuyến và mạng xã hội đã mở rộng đáng kể tạo điều kiện cho việc mở rộng “fan” cũng song hành mang đến cho bạn cơ hội và thách thức.

Thật không may, trong khi chúng ta muốn nghĩ rằng mình hoàn toàn kiểm soát được thương hiệu cá nhân của bản thân, thì thật sự điều đó hiếm khi xảy ra. Như Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã nói, “Thương hiệu của bạn là những gì mọi người nói về bạn khi bạn không ở trong phòng.” Đó là sự kết hợp của các liên kết, niềm tin, cảm xúc, thái độ và kỳ vọng mà mọi người tổng hợp về bạn. Mục tiêu của bạn nên là đảm bảo rằng câu chuyện được tạo ra về bạn là tích cực, chính xác, mạch lạc, hấp dẫn và khác biệt.

Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, được quản lý tốt mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách. Nó tăng khả năng hiển thị của bạn, đặc biệt là trong số những người quan trọng đối với bạn và những điều bạn hy vọng đạt được. Nó cũng có thể giúp bạn mở rộng mạng lưới và thu hút cơ hội mới. Và ở một cấp độ sâu hơn, quá trình xây dựng một thương hiệu cá nhân có thể giúp bạn khám phá, tôn vinh và chia sẻ những khả năng độc đáo mà bạn mang lại cho thế giới.

Mới đây trên tạp chí của Hardvard, một nhà lãnh đạo về thương hiệu và một chuyên gia tìm kiếm và huấn luyện hẹn hò chuyên nghiệp – đã hợp tác để vạch ra một quy trình thương hiệu cá nhân dựa trên nghiên cứu học thuật mới nhất về thương hiệu, kể chuyện về thương hiệu và quản lý thương hiệu, cũng như trên hàng thập kỷ kinh nghiệm thực tiễn giúp mọi người xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và cá nhân của họ.

Quy trình bảy bước

Phương pháp của họ bao gồm bảy bước, mỗi bước đều ảnh hưởng lẫn nhau khi bạn thực hiện từ việc lên kế hoạch đến việc kiểm tra và điều chỉnh phản hồi.

1. Xác định mục đích của bạn

Một trang web thành công sẽ thu hút khách truy cập và cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng. Dưới đây là một số yếu tố nhất định mà một trang web tốt nên duy trì.

Đầu tiên, bạn cần một tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn. Bạn muốn tạo ra sự khác biệt gì đối với các đối tượng mà quan trọng với bạn, cả cá nhân và chuyên môn, và những giá trị nào bạn muốn thể hiện khi làm điều đó?
Bắt đầu bằng việc xác định “dòng chảy” của bạn. Hãy nghĩ về sự quan trọng của bạn đối với người khác, điều này được rút ra từ trong quá khứ của bạn, các quyết định và hành động bạn đã làm. Hỏi bản thân bạn làm thế nào và tại sao bạn đã sống cuộc đời như bạn đã, và tìm kiếm bất kỳ sở thích, năng lực hoặc đặc điểm tính cách nào xuyên suốt trước giờ mà cũng có thể dẫn bạn vào tương lai. Sau đó, tìm hiểu cách chúng kết nối với sứ mệnh, đam mê và mục tiêu của bạn bằng cách viết một đề xuất giá trị cá nhân, một tuyên bố với bốn phần: nhóm mục tiêu của bạn, những gì bạn hi vọng mang lại, các đối thủ cạnh tranh của bạn và khả năng nổi bật của bạn. Dưới đây là một mẫu:

Tuyên ngôn mục đích:

Đối với [một người hoặc nhóm người cụ thể]… .Tôi sẽ tạo ra sự khác biệt bằng cách cung cấp [giá trị độc đáo, đáng nhớ và ý nghĩa mà bạn muốn cung cấp]… .Trong số tất cả [những người khác cũng cố gắng tạo ra sự khác biệt đó, mà bạn muốn phù hợp và nổi bật]… .Bởi vì [các kỹ năng, đặc điểm tính cách, thói quen và xu hướng, kinh nghiệm trước đây, vốn xã hội, vốn văn hóa và các bằng cấp sẽ cho phép bạn cung cấp một cách đáng tin cậy].

Ví dụ, một đề xuất của một chuyên gia CNTT có thể là “Đối với một nhà tuyển dụng tiềm năng, tôi là quản lý an ninh mạng tốt nhất để thuê giữa tất cả các ứng viên vì các chứng chỉ liên quan tôi đã đạt được và kĩ năng lãnh đạo mạnh mẽ, sự kiên nhẫn mà tôi đã xây dựng khi là một vận động viên tại Đại học top đầu.”

 • Phải làm sao nếu tôi thấy bản thân không có thế mạnh hay năng lực, giá trị gì?
  [Đừng chung chung, hãy chi tiết. Hãy dựa trên tính cách và năng lực cốt lõi của bạn-> đối chiếu với tuyên ngôn mục đích của bạn-> bạn còn thiếu kỹ năng/năng lực cần thiết nào? -> Có thể thông qua việc học tập rèn luyện để bổ sung không?, nếu không vậy có cách nào/kỹ năng hay năng lực nào bạn có hoặc có thể học tập rèn luyện mà có thể thay thế cho chúng không?-> Nếu hết phương án hay quay lại chỉnh sửa Tuyên ngôn mục đích của bạn cho phù hợp].
 • Kỹ năng/vốn văn hóa xã hội/… có thể học tập nhưng cần phù hợp với năng lực và tính cách cốt lõi của bạn

2. Kiểm tra “Vốn” thương hiệu cá nhân bạn đang có

Trước khi muốn xây hay phát triển điều gì bạn cần biết mình đang có những “Nguyên liệu” gì. Xây và phát triển thương hiệu cá nhân cũng vậy.

Nguyên liệu:

 • Liệt kê các bằng cấp của bạn, chẳng hạn như giáo dục, kinh nghiệm chuyên môn hoặc cá nhân quan trọng và các thành tựu.
 • Phác thảo các mối quan hệ xã hội và mối quan hệ trong các nhóm và tổ chức khác nhau=>đánh giá mức độ vốn xã hội hiện tại của bạn và hiểu và tận dụng nó.
 • Phân tích vốn văn hóa của bạn—kiến thức chuyên môn mà bạn đã phát triển qua quá trình lớn lên, tương tác, sở thích và quan tâm cho phép bạn hoạt động một cách mạch lạc trong các môi trường khác nhau.
 • Danh sách các tính từ hoặc cụm từ mô tả mà bạn nghĩ rằng nắm bắt bạn thực sự, bao gồm cả tích cực và tiêu cực. Hãy cụ thể nhất có thể và tránh các mô tả đơn giản, như “tốt nghiệp Đại học Michigan” hoặc “nhà phân tích tài chính.” Hãy tạo ra các ngôn từ mô tả có thể phân biệt bạn. Ví dụ, có thể bạn là một “nhà phân tích tài chính chú trọng vào chi tiết” hoặc một “nhà phân tích tài chính nhìn xa hơn con số.” Và đảm bảo rằng tất cả các tính từ của bạn đều đặc biệt: Thay vì “thông minh,” hãy thử “trí thức,” “đọc nhiều sách,” “đã được giáo dục,” “thông minh về đường phố,” hoặc “chuyên gia về kế toán dựa trên chi phí.” Tương tự, “hài hước” có thể trở thành “sắc sảo” hoặc “giỏi trong việc làm sáng tỏ tâm trạng bằng một câu chuyện hóm hỉnh vào thời điểm thích hợp.”
 • Hãy đánh giá xem sự tự đánh giá thương hiệu cá nhân của bạn đang có thì có khớp với thương hiệu bạn mong muốn không: Bạn tự đánh giá + Khảo sát đánh giá từ những người xung quanh.

Note về Khảo sát từ những người xung quanh:

 • Bắt đầu bằng cách xác định các đối tượng chính của bạn (ví dụ: Khách hàng, đồng nghiệp, sếp, giáo viên, gia đình, bạn bè, đối tác lãng mạn) và chọn một số “người nói sự thật” từ mỗi nhóm—những người bạn tin tưởng để đưa ra phản hồi khách quan. Mời một số người biết bạn tốt và một số người không biết bạn gì cả. Hãy đủ dũng cảm để bao gồm cả người đã từ chối bạn (ví dụ, về một công việc hoặc một cuộc hẹn).
 • Mời mỗi người dành một thời gian với bạn để thảo luận mở cửa về điểm mạnh và điểm yếu của bạn và cam kết rằng bạn đang tìm kiếm sự thành thật hoàn toàn. Sau đó, hỏi các câu hỏi mở, như “Nếu tôi không ở bên cạnh, bạn sẽ mô tả tôi như thế nào với một người lạ?” hoặc “Những tính từ hoặc cụm từ nào bạn liên kết với tôi ở mặt chuyên môn và cá nhân?” Đừng sử dụng các câu hỏi dẫn dắt như “Bạn nghĩ tôi có khiếu hài hước không?” Thay vào đó, thử với “Có gì đặc biệt về cách tôi trò chuyện? Tính cách? Sở thích? Kinh nghiệm? Kỹ năng?”
 • Sau đó, bạn có thể trở nên cụ thể hơn. Hãy yêu cầu các người nói sự thật đánh giá bạn về các đặc điểm bạn mong muốn. So sánh ý kiến của họ với ý kiến của bạn. Chúng trùng khớp hay không? Bạn đã nhận ra những khoảng trống nào, và bạn sẽ làm thế nào để điền vào chúng?
 • Hãy nhớ, cũng đánh giá bản thân mình so với “đối thủ cạnh tranh”—cả một mình và với sự giúp đỡ từ các cố vấn. Những người đó có những kỹ năng, bằng cấp, vốn xã hội, vốn văn hóa và đặc điểm tính cách nào? Những đặc điểm và lợi ích nào là duy nhất của bạn? Điều đó sẽ trở thành những điểm khác biệt của bạn. Những điều nào đang thiếu trong hồ sơ của bạn? Chúng là những điều bạn cần làm việc để hoàn thiện.

3. Xây dựng câu chuyện cá nhân của bạn

Một câu chuyện hấp dẫn cần có:

 • Nhân vật chính: Khách hàng là người hùng chứ không phải bạn.
 • Có một vấn đề: Chọn những vấn đề mà đang là “nỗi đau” của người đọc (họ quan tâm, họ gặp phải mà chưa biết giải quyết như thế nào,…).
 • Và gặp một người dẫn đường:người đã đưa nhân vật chính đến giải pháp là ai? tình huống nào.
 • Người cho họ một kế hoạch: người dẫn đường có thể là người cho nhân vật chính một kế hoạch cũng có thể là người giới thiệu nhân vật chính đến với người sẽ cho họ một kế hoạch để giải quyết vấn đề
 • Kêu gọi hành động.
 • Giúp họ tránh được thất bại.
 • Và kết thúc bằng sự thành công.

Lưu ý:

● Đề xuất giá trị cá nhân của bạn trở nên đáng nhớ, ấn tượng, dễ tiếp cận và thuyết phục hơn khi bạn truyền đạt nó bằng các câu chuyện.
Ví dụ: Khi một người phỏng vấn nói, “Hãy kể về bản thân bạn,” đừng chỉ đơn giản là kể lại sơ yếu lý lịch của bạn hoặc thậm chí là mô tả các thuộc tính thương hiệu của bạn. Thay vào đó, bạn nên chia sẻ các câu chuyện minh họa về bản thân và các trải nghiệm của bạn. Ví dụ: “Trong tất cả các vị trí mà bạn thấy trên sơ yếu lý lịch của tôi, tôi thực sự đã đóng một vai trò—người giải quyết vấn đề. Gần đây nhất, nhóm của tôi gặp khó khăn với một quy trình xem xét lỗi thời, vì vậy trong tháng qua, tôi đã làm việc với một đồng nghiệp trong phòng IT để cải tiến nó, và kể từ đó, Tôi đã tăng tỷ lệ hoàn thành đúng hạn lên 100%.” Tương tự, câu trả lời của bạn cho một câu hỏi bắt đầu cuộc trò chuyện như “Bạn đến từ đâu?” có thể chuyển từ “New Jersey” đến “Một phần lãng mạn rất nông thôn của New Jersey, nơi tôi đã dành tuổi thơ của mình leo núi và xây lửa trại. Còn bạn thì sao?” Đây là một cách để cho thấy bạn là một người phiêu lưu và thông minh mà không cần nói rõ ràng.

4. Thể hiện thương hiệu của bạn

 • Sự độc đáo của bạn là gì? (cách thể hiện, giá trị mang lại,.. – ghi chi tiết).
 • Bạn thể hiện thương hiệu phải thống nhất không chỉ trong nội dung mà còn trong từng tương tác với các “friend” trên kênh online và ofline.

Mỗi tương tác xã hội có thể làm cho thương hiệu cá nhân của bạn gần hơn hoặc xa hơn so với mục tiêu của bạn. Trong các cuộc trò chuyện thông thường, tại các buổi tiệc, trong cuộc phỏng vấn làm việc, mọi người đều đang hình thành ý kiến về bạn dù bạn thích hay không, và có ý thức hoặc không ý thức, bạn đang quảng cáo cho bản thân mình.

Vì vậy, việc nhận thức về các thông điệp bạn đang gửi đi là rất quan trọng. Hãy xem xét cách bạn trả lời một câu hỏi đơn giản như “Bạn có khỏe không?” đối với một đồng nghiệp bạn gặp ở phòng nghỉ. Nếu bạn trả lời, “Tôi cảm thấy mệt mỏi, công việc đang gây áp lực, và giao thông thì kinh khủng,” bạn đang truyền đạt các cảm xúc tầm thường và tiêu cực và bỏ lỡ cơ hội để củng cố các khía cạnh hấp dẫn của thương hiệu của bạn. Nếu bạn thay vào đó trả lời một cách có chủ ý hơn, chẳng hạn như “Lúc đi làm sáng nay không tốt, nhưng tôi đã dùng thời gian thêm để nghe một podcast rất thú vị về sáng tạo mà tôi sẽ chia sẻ với nhóm phát triển sản phẩm,” bạn đã truyền đạt sự tích cực, năng suất và mong muốn học hỏi của mình.

Tất nhiên, với các đồng nghiệp và bạn bè đã biết bạn rất tốt, bạn không cần phải quản lý thương hiệu của mình trong mỗi tương tác, bởi vì họ đã có một ý kiến (và hy vọng là tích cực) về bạn. Nhưng khi giao tiếp với những người bạn không biết hoặc những người có thể có nhận định sai lầm về bạn, việc luôn thể hiện mặt tốt nhất của mình là rất quan trọng. Điều đó không có nghĩa là luôn luôn vui vẻ và kiêu căng. Đó là việc hiểu về nhu cầu của người khác và điều bạn có thể cung cấp cho họ, sau đó truyền đạt đề xuất giá trị cá nhân của mình một cách thuyết phục nhất có thể.

Bạn cũng nên học cách sáng tạo giới thiệu các câu chuyện cá nhân của mình trong các cuộc gặp gỡ đầu tiên, trò chuyện nhỏ gọn không chính thức và cuộc trò chuyện nghề nghiệp chính thức. Hãy tự hỏi, “Tôi muốn chia sẻ gì về bản thân mình, và câu chuyện nào là tốt nhất để minh họa điều đó?” Sau đó, tìm kiếm cơ hội để thực hiện.

5. Truyền thông câu chuyện thương hiệu của bạn

Thật không may, mặc dù chúng ta muốn nghĩ rằng mình hoàn toàn kiểm soát được thương hiệu cá nhân của mình nhưng điều đó hiếm khi xảy ra.
Bước tiếp theo là tạo ra một “kế hoạch truyền thông” mà xác định các kênh thông qua đó bạn sẽ truyền đạt chính thức thương hiệu của mình cho người khác. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng các phương tiện sở hữu, kiếm được và trả tiền để lan truyền các câu chuyện của bạn. Như trong tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ, mục tiêu là tăng cường khả năng phát hiện, nhận thức và hiểu biết với các khán giả của bạn.
Việc này có thể cảm thấy không thoải mái ban đầu. Người tự quảng cáo và kiêu căng thường không được yêu thích. Nhưng việc nêu rõ điều làm bạn có giá trị và cung cấp cho người khác những phương tiện ngắn gọn để thấy những gì bạn mang lại là rất quan trọng đối với sự thành công của bạn.

Owned media: bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội hoặc hồ sơ hẹn hò, trang web cá nhân và chuyên nghiệp, và khán giả organic được tạo ra bởi bất kỳ nội dung nào bạn sản xuất, chẳng hạn như podcast, video, blog, sách, bài phát biểu và bài viết trên các tạp chí.

Earned media: bao gồm việc được đề cập trong báo chí; các đề xuất và đánh giá về công việc của bạn trên LinkedIn và các nền tảng khác; những lời chia sẻ, thích và bình luận về nội dung truyền thông xã hội của bạn; và các sự giới thiệu, giới thiệu và tham khảo mà người khác cung cấp cho bạn.

Paid media: bao gồm mọi cách bạn tăng sự tiếp cận của mình bằng cách trả tiền cho người khác giúp đỡ bạn, chẳng hạn như thuê các tư vấn tuyển dụng cấp cao, người có thể trình bày thương hiệu cá nhân của bạn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng; ký hợp đồng với các cơ quan hoặc đại lý phát ngôn, người có thể xác định các khán giả sẵn lòng nghe các câu chuyện của bạn tại các hội nghị; mua quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá nội dung của bạn; trả tiền cho các người ảnh hưởng để quảng bá bạn và công việc của bạn; và tham gia các sự kiện phát biểu hoặc cơ hội xuất bản phải trả tiền.

Hãy xem xét sự kết hợp của các phương tiện bạn muốn sử dụng và cách tận dụng các nền tảng khác nhau một cách tốt nhất. Hãy nhớ tinh chỉnh các chiến lược của bạn cho đối tượng khán giả mục tiêu và cách họ tiêu thụ phương tiện truyền thông. Ví dụ, nếu bạn muốn các công ty trong danh sách Fortune 500 thuê bạn làm tư vấn hàng không, việc yêu cầu một người ảnh hưởng trong ngành đăng một bài viết về hàng không trên LinkedIn mà bạn đã viết cho một tạp chí chuyên ngành sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với một bài đăng trên Facebook về chuyến tham quan của bạn tại một bảo tàng hàng không.

6. Xã hội hóa thương hiệu của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là một bài tập cá nhân; bạn cần những người khác để chia sẻ các câu chuyện của bạn, từ đó tăng cường uy tín của bạn và giúp bạn tiếp cận các khán giả mới. Vì vậy, hãy cẩn thận xác định những người giữ cánh cổng, người ảnh hưởng, người quảng bá và cộng đồng mà bạn có thể kêu gọi để hỗ trợ bạn trong hành trình của mình.
Những người giữ cánh cổng là những người nắm giữ chìa khóa cho sự thành công của bạn và mà thiếu họ, bạn sẽ thấy khó khăn trong việc hoàn thành nhiệm vụ của mình. Họ có thể là các quản trị viên tuyển sinh tại trường đại học ưa thích của bạn, các giám khảo cho một giải thưởng quan trọng mà bạn ao ước, hoặc các thành viên trong ủy ban tìm kiếm cho một vai trò mà bạn mong muốn. Báo chí thường đóng một vai trò giữ cánh cổng quan trọng vì biên tập viên và nhà báo chọn ai sẽ được đưa vào hoặc nổi bật trong nội dung của họ.
Người ảnh hưởng bao gồm những người có chuyên môn, uy tín, vị trí xã hội hoặc mối quan hệ cá nhân đặc biệt mà cho phép họ ảnh hưởng đến người khác. Họ có người theo dõi tích cực và tích cực và có thể cung cấp cho bạn các nền tảng bổ sung cho các câu chuyện của bạn. Sự đề xuất hoặc đánh giá của họ mang lại cho bạn sự hợp lệ. Ngay cả khi không có sự chứng nhận rõ ràng từ họ, bạn cũng có lợi ích từ việc được liên kết với họ.
Người quảng bá tích cực đầu tư vào sự thành công của bạn và giúp truyền đạt thương hiệu cá nhân của bạn. Họ bao gồm các cố vấn chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng, sếp, bạn bè sẵn lòng chia sẻ danh sách liên lạc của họ với bạn, và những người quen sẽ sắp xếp cuộc trò chuyện thông tin cho bạn.
Các cộng đồng thương hiệu cá nhân là nhóm trực tuyến hoặc ngoại tuyến, câu lạc bộ hoặc thị trường thông qua đó bạn có thể tìm thấy những người chia sẻ sứ mệnh và sở thích đặc biệt của bạn hoặc ai đó tìm kiếm giá trị mà bạn có thể cung cấp. Các nhóm ngành, các diễn đàn việc làm và các câu lạc bộ cựu sinh viên đều là ví dụ.
Hãy tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm được đồng minh trong mỗi danh mục đó. Khi bạn kết nối với họ, giải thích mục tiêu của bạn và hy vọng rằng họ có thể giúp bạn với một yêu cầu nhỏ, chẳng hạn như mời bạn tham gia vào một panel tại câu lạc bộ cựu sinh viên hoặc đề cử tên của bạn để xem xét khi một ủy ban liên quan được hình thành. Một yêu cầu trực tiếp thường được đánh giá cao vì đồng minh của bạn muốn giúp bạn nhưng thường không biết bắt đầu từ đâu.

7. Đánh giá và điều chỉnh

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình liên tục. Vì vậy, bạn sẽ cần đánh giá định kỳ và thay đổi để phù hợp với hành vi tâm lý của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới.
Tôi khuyên bạn nên thực hiện một cuộc kiểm tra hàng năm để tìm các thiếu sót cần sửa và các điểm mạnh để phát triển. Ngoài việc thực hiện một đánh giá khách quan về bản thân, bạn cũng muốn kích hoạt lại những người nói sự thật của mình để khám phá hình ảnh hiện tại của bạn trong tâm trí của người khác và sau đó đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang được xem xét cho một vị trí quản lý nhưng biết rằng không phải ai cũng nhận thấy bạn là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, bạn có thể tham gia một khóa học đào tạo lãnh đạo, tình nguyện làm trưởng nhóm cho một dự án hoặc nhóm nhiệm vụ mới, hoặc đảm nhận các vai trò liên quan trong cuộc sống cá nhân của bạn, chẳng hạn như tham gia vào hội đồng phi lợi nhuận.
Một khách hàng gần đây, một giám đốc tiếp thị có kinh nghiệm, muốn có một vị trí trên hội đồng quản trị của một công ty. Tuy nhiên, với không có kinh nghiệm trong hội đồng quản trị, cô ấy gặp khó khăn. Vì vậy, cô ấy đã tham gia vào một hội đồng phi lợi nhuận và tham gia vào ủy ban kiểm toán, làm việc với kiểm toán viên bên ngoài và dẫn đầu việc tạo ra một bảng điều khiển quản trị rủi ro doanh nghiệp. Điều này giúp cô ấy củng cố đề xuất giá trị cá nhân của mình: “Trong số tất cả các ứng viên khác cho vị trí thành viên hội đồng, tôi có kinh nghiệm chiến lược và hiểu biết tài chính để cung cấp giám sát quản trị và là một đối tác sáng tạo cho nhóm điều hành, vì tôi đã làm việc trong 20 năm làm Giám đốc tiếp thị và đã quản lý các hoạt động kiểm toán và quản trị rủi ro doanh nghiệp của một hội đồng phi lợi nhuận.” Bây giờ cô ấy có thể kể các câu chuyện cụ thể về công việc của mình để truyền đạt khả năng phân tích, quan điểm chiến lược và khả năng làm việc với báo cáo tài chính doanh nghiệp.
Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân đòi hỏi sự thực hành kiên trì. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát hình ảnh chuyên môn và cá nhân của mình tốt hơn và do đó có thể tạo ra thành công và ảnh hưởng lớn trong thế giới này.

Scroll to Top