d9b13a43795792bf17ca930374b8a5c4

Điều Gì Tạo Nên Một Trang Web Tốt? 15 Yếu Tố Nổi Bật (Từ Thiết Kế Đến UX)

Chủ đề "Kỹ Thuật Số"

Một trang web hấp dẫn và được thiết kế tốt sẽ tạo ấn tượng tích cực ngay lập tức cho khách hàng, cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể và tăng mức độ tương tác.

Chủ đề khác:

Nhiều người đọc

Một trang web hấp dẫn và được thiết kế tốt sẽ tạo ấn tượng tích cực ngay lập tức cho khách hàng, cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể và tăng mức độ tương tác.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể cần trợ giúp để hiểu điều gì khiến một trang web trở nên tuyệt vời hoặc cách tạo một trang web ngay từ đầu.

Vì vậy, chúng ta sẽ khám phá những yếu tố nào tạo nên một trang web được thiết kế tốt, từ cấu trúc cơ bản đến chức năng nâng cao.

15 yếu tố tạo nên một trang web tốt

Một trang web thành công sẽ thu hút khách truy cập và cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng. Dưới đây là một số yếu tố nhất định mà một trang web tốt nên duy trì.

1. Dễ dàng điều hướng

Mọi trang web đều cần một hệ thống điều hướng tốt để tăng mức độ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và sự hài lòng chung. Điều hướng trang web được thiết kế tốt cũng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn dễ dàng hơn, giúp bạn đạt được thứ hạng tốt hơn.

Dưới đây là các yếu tố sau cần xem xét để đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng:

 • Tiêu đề. Thường nằm ở đầu trang web, tiêu đề chứa các liên kết đến các phần chính của trang web. Một tiêu đề tốt phải ngắn gọn, chứa nhiều thông tin và thu hút sự chú ý của người đọc đồng thời cung cấp ngữ cảnh cho nội dung tiếp theo.
 • Breadcrumbs. Chúng hiển thị cho người dùng vị trí hiện tại của họ trong trang web và cho phép họ dễ dàng điều hướng quay lại các phần trước đó. Breadcrumbs, tương tự như các trang web Thương mại điện tử, thường được sử dụng cho các trang web có cấu trúc điều hướng phân cấp hoặc đa cấp và ít phù hợp hơn với trang web một trang.
 • Thanh tìm kiếm. Nó cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm nội dung cụ thể trong trang web.
 • Chân trang. Phần này thường nằm ở cuối trang và chứa các liên kết đến các trang quan trọng như điều khoản sử dụng (TOU) của trang web , chính sách bảo mật và thông tin liên hệ .
 • Sơ đồ trang web. Nó cung cấp cái nhìn tổng quan về toàn bộ trang web và cấu trúc của nó, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn.
 • Trình đơn thả xuống. Cho phép người dùng truy cập các trang phụ hoặc phần phụ của phần chính mà không cần quay lại menu chính.
 • Các nút quay lại và chuyển tiếp. Chúng thường nằm trên trình duyệt, cho phép người dùng dễ dàng điều hướng giữa các trang đã truy cập trước đó.

2. Tốc độ trang tốt

Thời gian tải trang là một tiêu chí quan trọng khác để xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm của họ. Một trang web nhanh sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm và giảm tỷ lệ thoát. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chạy kiểm tra tốc độ hoặc sử dụng các công cụ như PageSpeed ​​Insights hoặc GTmetrix của Google .

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng VPS của Vultr để tốc độ được tối ưu nhất.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa tốc độ trang web:

 • Tối ưu hóa hình ảnh. Thực hiện tối ưu hóa hình ảnh bằng cách chọn đúng định dạng tệp và nén nó về kích thước phù hợp mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Một số công cụ trực tuyến miễn phí, như TinyPNG , có thể giúp bạn nén hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng.
 • Giảm thiểu mã. Sử dụng phương pháp nén gzip trước khi gửi tệp web tới trình duyệt. Điều này làm giảm lượng dữ liệu cần chuyển và có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang.
 • Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN). CDN lưu trữ các bản sao tài nguyên trang web trên các máy chủ trên toàn thế giới, giúp giảm thời gian tải bằng cách kết nối người dùng với máy chủ gần nhất.
 • Kích hoạt bộ nhớ đệm của trình duyệt. Cung cấp cho khách truy cập cơ hội lưu trữ cục bộ một số tài nguyên nhất định, giúp truy cập dữ liệu từ máy tính của họ nhanh chóng và dễ dàng.

3. Thiết kế đáp ứng

Thiết kế đáp ứng là một phương pháp thiết kế web cho phép trang web của bạn điều chỉnh bố cục trên thiết bị được sử dụng để xem nó.

Điều này đảm bảo trang web trông đẹp mắt và hoạt động bình thường trên tất cả các thiết bị, từ điện thoại di động và máy tính bảng đến máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Thiết kế đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động có thể cải thiện trải nghiệm người dùng vì khách truy cập có thể dễ dàng tương tác với nội dung bất kể thiết bị của họ.

4. Tuân theo các giao thức bảo mật

Một trang web tốt nên nhấn mạnh đến vấn đề bảo mật người dùng để có vẻ đáng tin cậy hơn đối với khách hàng tiềm năng. Việc thực hiện kiểm tra bảo mật trang web có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng như chèn SQL và tạo tập lệnh chéo trang , những hành vi này có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của trang web.

Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn giữ an toàn cho trang web của mình:

 • Chạy quét bảo mật. Xác định các lỗ hổng tiềm ẩn trong mã hoặc cơ sở hạ tầng trang web của bạn bằng các công cụ tự động như Sucuri SiteCheck hoặc Qualys .
 • Luôn cập nhật phần mềm và tiện ích mở rộng của bạn. Tránh sử dụng phần mềm và tiện ích mở rộng của trình duyệt web đã lỗi thời, điều này có thể dẫn đến hiệu suất trang web kém.
 • Sử dụng mật khẩu trang web mạnh. Mật khẩu mạnh phải dài, độc đáo và khó đoán. Kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Một trong những cách hiệu quả và an toàn nhất để giữ tất cả thông tin đăng nhập của bạn là sử dụng trình quản lý mật khẩu. Một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất bao gồm NordPass , 1Password và Dashlane.
 • Xác thực chứng chỉ SSL. Đảm bảo trang web có chứng chỉ SSL hợp lệ và cập nhật để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu giữa trang web và người dùng đều được mã hóa.

5. Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

Đảm bảo một trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm là rất quan trọng vì nó có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang của trang web dễ dàng hơn, giúp trang web xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

6. Dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc cho phép chủ sở hữu trang web cung cấp thông tin liên quan về nội dung, chẳng hạn như danh mục trang web, ngày xuất bản và siêu dữ liệu.

Bằng cách đưa dữ liệu có cấu trúc vào trang web, công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nhận ra ngữ cảnh của nội dung, điều này có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn đến trang web của bạn .

Ví dụ: khi một trang web bao gồm dữ liệu có cấu trúc cho một công thức nấu ăn, nó sẽ đủ điều kiện hiển thị các đoạn mã giàu nội dung trong SERP, có thể cung cấp các chi tiết như xếp hạng của công thức nấu ăn, thời gian nấu và số lượng khẩu phần.

Ngoài ra, dữ liệu có cấu trúc có thể được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như trợ lý giọng nói hoặc Sơ đồ tri thức của Google , cho phép người dùng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

7. Quy trình yêu cầu và thanh toán đơn giản

Bước này là bắt buộc, đặc biệt khi bạn đang tạo một trang web Thương mại điện tử. Hãy làm theo các bước sau để đảm bảo quy trình thanh toán suôn sẻ cho cửa hàng trực tuyến của bạn:

 • Sử dụng quy trình thanh toán đơn giản. Giảm số bước và trường bắt buộc trong quá trình thanh toán, giữ ở mức tối thiểu.
 • Hiển thị chi phí và các tùy chọn vận chuyển. Đảm bảo khách hàng biết chính xác họ đang trả tiền cho cái gì và khi nào họ có thể mong đợi đơn hàng sẽ đến.
 • Cung cấp hướng dẫn rõ ràng và ngắn gọn. Giúp khách hàng hiểu những gì họ cần làm ở mỗi bước của quy trình thanh toán.
 • Đảm bảo thanh toán an toàn. Sử dụng máy chủ bảo mật và mã hóa SSL để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng.
 • Cung cấp hỗ trợ khách hàng. Cung cấp dịch vụ khách hàng và hỗ trợ trong suốt quá trình thanh toán để giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề họ có thể gặp phải.

8. Nội dung cập nhật

Một trang web tuyệt vời cần được cập nhật để đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực. Thường xuyên cập nhật trang web sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và các vi phạm bảo mật tiềm ẩn.

Thường xuyên cập nhật trang web của bạn đảm bảo khách truy cập tìm hiểu về các tính năng mới, khuyến khích họ truy cập lại trang web. Ngoài ra, nó còn đảm bảo tương thích với các phiên bản và thiết bị trình duyệt web mới nhất, đồng thời đảm bảo dữ liệu của người dùng được an toàn.

9. Đề xuất giá trị rõ ràng

Các trang web tốt nhất thường đưa ra đề xuất giá trị rõ ràng để giúp thiết lập niềm tin và sự tín nhiệm với khách hàng tiềm năng đồng thời giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Để phát triển đề xuất giá trị địa điểm rõ ràng, hãy liệt kê lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cách giải quyết vấn đề của khách hàng.

Ngoài ra, hãy đưa ra những lập luận mạnh mẽ về lý do tại sao bạn cung cấp giải pháp tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh và nêu bật các tính năng cũng như khía cạnh độc đáo của trang web của bạn. Đây có thể là trải nghiệm dịch vụ khách hàng phù hợp, nhiều lựa chọn sản phẩm hoặc điều gì khác làm nổi bật trang web của bạn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo sử dụng ngôn ngữ phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

Asana là một ví dụ tuyệt vời về một trang web có mục đích. Nó bao gồm một hình ảnh nổi bật và các bản sao mô tả cách nó có thể giúp khách hàng sắp xếp các công việc và dự án hàng ngày của họ.

10. Bản sao tốt

Copywriting nhằm mục đích kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn và nhắc họ thực hiện một hành động nhất định thông qua cách kể chuyện. Đây là nguyên tắc được nhấn mạnh trên nhiều trang web StoryBrand . Việc kết hợp một bản sao phản ánh ý định của người dùng sẽ tăng cơ hội có được lòng trung thành của khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để viết bản sao trang web hiệu quả:

 • Cộng hưởng với khán giả của bạn. Tạo một bản sao giải quyết những điểm yếu và mong muốn của đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Hãy rõ ràng và súc tích. Tránh sử dụng biệt ngữ không cần thiết hoặc ngôn ngữ phức tạp. Làm cho thông điệp của bạn rõ ràng bằng ngôn ngữ đơn giản và trực tiếp.
 • Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp. Đảm bảo hiệu đính và chỉnh sửa bản sao của bạn để đảm bảo nó không có lỗi và dễ hiểu. Grammarly là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất để cải thiện phong cách viết và sự rõ ràng.
 • Sử dụng ngôn ngữ thuyết phục. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, hấp dẫn và các cụm từ kêu gọi hành động để khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động mong muốn.
 • Tiến hành thử nghiệm. Kiểm tra các biến thể khác nhau của bản sao của bạn và xác định phiên bản nào hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng các số liệu như tỷ lệ chuyển đổi.

11. Nội dung liên quan

Tạo nội dung phù hợp cho trang web là chìa khóa để thu hút và giữ chân khách truy cập. Nội dung tốt giúp xây dựng niềm tin, quyền hạn và sự tín nhiệm giữa các khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để đạt được điều này. Nó liên quan đến việc sản xuất và phân phối nội dung chất lượng, mang tính thông tin, hữu ích và hấp dẫn cho người dùng.

Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị nội dung bạn có thể thử:

 • Viết blog. Tạo và xuất bản các bài đăng blog thường xuyên trên một trang web để cung cấp thông tin có giá trị và thu hút khách truy cập.
 • Đồ họa thông tin. Chuyển thông tin hoặc dữ liệu phức tạp sang định dạng dễ tiêu hóa.
 • sách điện tử. Cung cấp sách điện tử miễn phí về một chủ đề nhất định để xây dựng danh sách người đăng ký của bạn.
 • Hội thảo. Lưu trữ các hội thảo trên web trực tiếp hoặc được ghi trước để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi của khán giả.

12. CTA

Kêu gọi hành động hoặc CTA là hình ảnh, văn bản hoặc nút nhằm hướng dẫn người đọc qua từng bước kênh bán hàng.

Dưới đây là một số đặc điểm của CTA có chuyển đổi cao:

 • Dễ thấy. Sử dụng màu sắc tươi sáng, tương phản để đảm bảo CTA của bạn nổi bật so với phần nội dung còn lại trên trang của bạn.
 • Hành động theo định hướng. Sử dụng bản sao gợi lên cảm giác cấp bách để thúc đẩy người dùng nhấp vào CTA. Ví dụ: thay vì sử dụng “Nhấp vào đây”, hãy chọn các từ hướng hành động khác như “Mua ngay” , “Yêu cầu giao dịch” hoặc “Đăng ký ngay” .
 • Đơn giản. Nó sẽ làm nổi bật một lợi ích cụ thể mà người dùng sẽ nhận được sau khi nhấp vào nó. Ngoài ra, hãy giữ lời kêu gọi hành động của bạn ngắn gọn để nó vừa với khung nút.

Một ví dụ điển hình về nút CTA là nút “Yêu cầu giao dịch” màu tím trên trang đích của Hostinger. Đồng hồ đếm ngược cũng truyền tải cảm giác cấp bách, thúc giục du khách hành động.

13. Hình ảnh chất lượng

Hầu hết các trang web mẫu đều kết hợp hình ảnh chất lượng để cải thiện giao diện tổng thể và trải nghiệm người dùng của trang web. Tốt nhất nên tránh sử dụng hình ảnh có sẵn vì nó sẽ khiến trang web của bạn trông tầm thường và không chuyên nghiệp.

Thay vào đó, chủ sở hữu trang web nên sử dụng hình ảnh gốc, chất lượng cao phù hợp với trang web của họ và phù hợp với thương hiệu cũng như thông điệp của họ.

14. Duy trì mức độ tương tác với trang web

Google Analytics giúp theo dõi hành vi của khách truy cập, chẳng hạn như họ dành bao lâu trên trang web của bạn và họ truy cập những trang nào thường xuyên nhất. Sử dụng thông tin này để tối ưu hóa trang web nhằm đạt được mức độ tương tác tối đa.

15. Thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng

Một trang web xuất sắc sẽ cho phép phân khúc khách hàng tiềm năng, điều này có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và lợi ích của các nhóm khác nhau và điều chỉnh hoạt động giao tiếp của họ cho phù hợp.

Phần kết luận

Tạo một trang web tốt đòi hỏi phải xem xét cẩn thận nhiều yếu tố, bao gồm thiết kế, điều hướng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Cho dù bạn là nhà phát triển web dày dạn kinh nghiệm hay người tạo trang web lần đầu tiên, những mẹo này sẽ giúp bạn tạo một trang web hiệu quả và hấp dẫn cho khán giả của mình.

Tóm lại, hãy nhớ rằng một trang web phải dễ sử dụng, hấp dẫn về mặt hình ảnh và cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng thì mới được coi là một trang web tốt.

Scroll to Top